“เล่าเรื่อง เมืองล้านนา” 27 มีนาคม 2567

ดู มวลชนทีวี, (ข่าวล้านนา 3 ช่วง เวลา 7 โมง เช้า –เที่ยง- 6 โมง เย็น) , สารคดีล้านนา ชมผ่านมือถือทุกระบบ ทั่วไทย ทั่วโลก ) , กด LINK นี้

https://live2.thaitvstream.com/play/mounchontv/index.m3u8

********************

รพ.สวนปรุง จัดพิธีปิดการอบรมและมอบประกาศนียบัตร โครงการฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้นแพทย์เวชศาสตร์ป้องกันสุขภาพจิตชุมชน (Hybrid) ประจำปีงบประมาณ 2567

**********************

ตำรวจช้างเผือก บูรณการร่วมฝ่ายปกครอง และท้องถิ่น

*********************

การประชุมสัมมนา และพบปะสังสรรค์ ผู้นำผู้บริหาร วิทยากร และผู้เกี่ยวข้อง กับกิจการ ลูกเสือ ชาวบ้าน 17 จังหวัดภาคเหนือระหว่างวันที่ 24 ถึง 25 มีนาคม 2567

 

*********************

น้องแนนเชียงใหม่ ควง เหิรฟ้า  เชิญเต้นระเบิด ตำกระจาย ชิงเงิน ร่วม 100,000 บาท  คนเชียร์ คนดู ลุ้นรับ 5,000 บาท

********************

Wow!!ชุดแรดไปไกล..ถึงUSA เอกอัครราชทูตไทยใน กรุงวอชิงตัน สั่ง“ ชุดแรด”ใส่เป็น ตัวอย่าง(ต้นแบบ)ในงาน ที่ อเมริกา

********************

ข่าวสังคมชาวบ้านประจำวันพุธที่ 27 มีนาคม 2567 โดยสินในน้ำ✍️….ผมมีโอกาสได้นั้งฟัง นายอุ่นเรือน คำภิโล นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ สมาชิกของสมาคมฯ ที่ได้แจ้งผลการดำเนินงานของสมาคมฯที่ผ่านมา รวมทั้งสมาคมฌปนกกิจ สงเคราะห์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ถึงได้รู้ว่าที่ผ่านมา กิจกรรมของสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่ นั้นมีมากมาย ซึ่งล้วนเป็นกิจกรรมที่ดีต่อเพื่อนสมาชิกของสมาคมและต่อเพื่อนมนุษย์ ด้วยกัน อีกทั้งนายกสมาคมฯ ได้มีการชี้แจงเรื่องรายรับ รายจ่าย ที่มา ที่ไปที่จับได้ต้องได้ โปรงใสตรวจสอบได้….เรียกได้ว่าในยุคที่ นายอุนเรือน คำภิโล เข้ามานั้งบริหารเป็นนายกสมาคมฯ ทำให้สมาคมฯนี้ได้เป็นที่รู้จักและยอมรับของหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าเป็นจากภาครัฐ ภาดเอกชน ที่ได้รู้ ได้ทราบข้อมูลต่างๆ ของสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่ ว่าพวกเขาทำอะไรกันบ้าง และที่สำคัญของสมาคมฯ นี้ท่านนายกสมาคมฯ ได้ชี้แจงและมีนโยบายมาตลอดว่า สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดเชียงใหม่ พวกเราจะไม่ขอยุ่งกับการเมือง หรือนักการเมือง เพราะว่ากิจกรรมที่ผ่านมาทุกๆ กิจกรรมได้ใช้งบประมาณของสมาคมทั้งสิ้น จึงขอแจ้งเพื่อรับทราบตามนี้จบข่าว….ที่ยังไม่จบก็คือ ทีมส้มตำทั้งหลายที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันส้มตำลีลา ในโครงการ มหกรรมส้มตำลีลา ปลาร้าจ่าวิรัช ชิงแชมป์ภาคเหนือ ครั้งที่ 1 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่าร่วม 1 แสนบาท อันนี้แหละที่ยังไม่จบ เพราะเป็นห่วงกับทุกทีม เพราะว่าถ้ามาสัมครกันช้าแล้วเกิดเราได้ทีมครบ 25 ทีมแล้ว ท่านก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะได้ลงแข่งขัน แบบนี้มันน่าเสียดายแย่ เพราะเงินรางรางวัลจัดเต็มกันเลย นับเป็นครั้งแรกของการจัดแข่งขันส้มตำที่มีเงินรางวัลมากขนาดนี้….นอกจากเงินรางวัลจะมากแล้ว ตั้งแต่ชนะเลิศจนถึงรางวัลชมเชย เรียกว่ามากเป็นประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ ยังมีถ้วยรางวัลเกียรติยศ ที่ท่านสามารถนำเอาไปโชว์หน้าร้านของท่านได้อย่างไม่อายใคร เพราะว่าเป็นถ้วยของผู้หลัก ผู้ใหญ่ที่ส้งคมยอมรับ มันจะทำให้ร้านของท่านมีคุณค่าเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นจุดขายให้กับร้านของท่านอีกต่างหาก หรือถ้าสมมุติผู้ที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้รางวัลใด รางวัลหนึ่ง ท่านก็อาจจะเป็นร้านขายส้มตำเป็นกิจการเสริมได้อีกทางหนึ่ง แบบนี้พี่น้องว่ามันดีไหมละ….

ทีนี่มาดูว่ารางวัลของทีมที่ชนะจะได้รางวัลอะไรบ้าง และที่ว่ามันเยอะจะจริงหรือเปล่า มาที่รางวัลชนะเลิศ ทีมที่ชนะเลิศจะได้เงินรางวัลถึง 10,000 บาท พร้อมถ้วย รางวัลเกียรติยศจาก ฯพณฯ ท่าน ชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ครกทองคำ (จำลอง) จากคุณแม่ไพรินอีก 1 ครก ส่วนทีมได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้เงินรางวัลถึง 8,000 บาท พร้อมด้วยถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก ท่านผู้ว่าราชการจัง หวัดพะเยา ท่านรัฐพล นราดิศร ข้าราชการน้ำดีของกระทรวงมหาดไทย และทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มีเงินรางวัลที่จะมอบให้ถึง 6,000 บาท พร้อมด้วยถ้วยรางวัลเกียรติยศจากข้า ราชการนักพัฒนา ข้าราชการที่ชีวิตใกล้จะเกษียนมีแต่ทำงานๆๆๆ ท่านวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่….3 เงินรางวัล กับ 3 ถ้วยรางวัลเกียรติยศนี้ ท่านว่ามันคุ้มกับที่ท่านจะสละเวลาเพื่อเข้ามาสมัครร่วมแข่งขัน แล้วท่านจ่ายค่าสมัครเพียงแค่ทีมละ 300 บาท ผมในฐานะประธานจัดงาน กล้าบอกเลยว่า โค ตะ ระ คุ้ม ยังไม่หมด ยังมีรางวัลปลอบใจ หรือว่าราง วัลชมเชยให้อีก 2 รางวัล ๆละ ถึง 2,000 บาท แค่รางวัลชมเชยก็ถือว่าไม่ขี้เหร่ แล้วแบบนี้ท่านที่จะสมัคร จะมัวรออะไรอีก มาเอาใบสมัครกันได้ที่ร้านหางดงหมูกระทะ หรือว่าจะโทรสอบถามรายละเอียดการรับสมัครมาได้ที่ 064-3342498 หรือว่าจะสมัครทางไลน์ก็แจ้งกันเข้ามาได้ ถ้าครบจำนวน 25 ทีมเมื่อไหร่ เราจะปิดรับทันที สมัครได้วันนี้ถึงวันที่ 5 เมษายน 2567….นึกว่าจะจบแล้ว ยังครับ ยังมีอีก สำหรับพี่น้องที่จะเข้ามาร่วมงาน ไม่ว่าจะมาเป็นกองเชียร์ หรือว่าอยากจะมาเที่ยวชิม หรือแม้แต่ทีมที่มาเข้าร่วมแข่งขัน เมื่อมาถึงที่ร้านหางดงบุเฟ่ต์หมูกระทะ ซึ่งเป็นสถาน ที่จัดงาน ในวันจันทร์ที่ 8 เมษายน 2567 งานเริ่มตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป ลงทะเบียนรับของที่ระลึก แล้วก็เข้าร่วมงานแบบสนุกสนาน จากนั้นรอลุ้นรางวัลเงินสด 5,000 บาท คุ้มจริงๆงานนี้
….สินในน้ำ…

Related posts